HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN XÃ CÁN CẤU TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM NHIỆM KỲ 2024-2029.
    Thực hiện chỉ đạo Thường trực Hội LHTN huyện Si Ma Cai, Thường trực Đảng ủy, ngày 05/3/2024 Hội LHTN xã Cán Cấu tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là sự kiện Chính trị quan trọng, ngày hội lớn của thanh niên Cán Cấu.
Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Lý Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Si Ma Cai; đồng chí Đặng Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai, đồng chí Phạm Đức Minh - Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Triệu Thị Chỉn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Si Ma Cai; Các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã;... Đặc biệt, Đại hội có 60 đại biểu là những thanh niên ưu tú, tiêu biểu cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ, đại diện cho hơn 900 thanh niên Cán Cấu tham dự.
    Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Cán Cấu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Cán Cấu đạt kết quả khá toàn diện, Tiêu biểu: Ủy ban Hội xã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, bằng phần việc cụ thể như: tổ chức được trên 30 buổi tuyên truyền, treo trên 80 băng zôn, khẩu hiệu, 400 cờ hồng kỳ, 450 lá cờ Tổ quốc chào các ngày lễ lớn; tình nguyện đổ bê tông 03 tuyến đường liên gia ngõ xóm để làm các công trình thanh niên tiêu biểu là Công trình 150m đường liên gia ngõ xóm thôn Cốc Phà chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2019); Công trình cứng hóa 100m đường liên gia ngõ xóm thôn Cán Chư Sử thiết thực chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); thực hiện công trình thanh niên trên 500m đường liên gia, ngõ xóm, phục vụ sản xuất là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Cán Cấu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029; thực hiện 02 mô hình điện đường chiếu sáng khu dân cư với 67 bóng đèn gắn 02 mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”, dài 2,4km tại thôn Thôn Cốc Phà và Thôn Cán Chư Sử;… Tổng giá trị các công trình ước đạt 302,8 triệu đồng. Các hoạt động thu hút hơn 1000 lượt thanh niên và Nhân dân tham gia. Trong nhiệm kỳ đã trồng mới hơn 6.000 cây xanh, phối hợp tổ chức 52 buổi dọn vệ sinh, nạo vét 16km kênh mương, phát quang hơn 175km đường GTNT với sự tham gia của hơn 1.000 lượt thanh niên, kết nối được 13 đoàn từ thiện về trao quà, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm cho Nhân dân học sinh trong toàn xã với tổng giá trị ước đạt 945 triệu đồng. Vận động 277 thanh niên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự và có 31 thanh niên đã trúng tuyển, trong đó có 20 thanh niên đã tự nguyện làm đơn đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hằng năm, bình quân có 45 hội viên, thanh niên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN và các đợt diễn tập phòng thủ, dân quân tự vệ.
    Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Cán Cấu khóa V với nhiều nhiệm vụ quan trọng: Đại hội đánh giá tình hình thanh niên, kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024, xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029; thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội; Thực hiện hiệp thương cử 09 anh, chị vào Ủy viên Ủy ban Hội và hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam Huyện Si Ma Cai lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Để Đại hội diễn ra thành công, thể hiện được niềm tin và khát vọng của cán bộ, hội viên, thanh niên xã Cán Cấu, tạo động lực thúc đẩy công tác Hội và phong trào thanh niên toàn xã, đề nghị các đại biểu nêu cao trách nhiệm, đoàn kết, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, thảo luận và quyết định các nội dung của Đại hội, nhìn nhận thẳng thắn, sâu sắc về thực tiễn chất lượng phong trào hiện nay, từ đó đề ra những hướng đi mới, những giải pháp thiết thực, bền vững nhằm phát huy hiệu quả tinh thần “Tiên Phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển” đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã nói riêng và quê hương, đất nước nói chung./.

Có thể là hình ảnh về 5 người, cái bục và văn bản

Có thể là hình ảnh về 5 người

Có thể là hình ảnh về 11 người, cái bục và văn bản

Có thể là hình ảnh về 13 người, cái bục và văn bản cho biết 'waIa MUON NĂM ĐẠI HỘI ĐẠI BIEU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ CÁN CẤU NHIỆM 2024 2029 3năm 2024 TIÊN PHONG ĐOÀN KẾT SÁNG TẠO PHÁT TRIỂN'