image banner
 
CÔNG AN XÃ CÁN CẤU THU HỒI VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO
CÔNG AN XÃ CÁN CẤU ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN THU HỒI VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ VÀ PHÁO
Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND, ngày 20/7/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Si Ma Cai về tăng cường công tác tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2023, Công an xã Cán Cấu đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các thôn trên địa bàn xã tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức các quy định của Nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Có thể nói, công tác tuyên truyền, vận động nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân trên địa bàn xã. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an xã Cán Cấu đã tiếp nhận được hơn mười trường hợp đã tự nguyện giao nộp súng tự chế cho Công an xã. Trong đó, Công an xã biểu dương tinh thần hưởng ứng, tự nguyện giao nộp của anh Tráng A Súa, thôn Cán Chư Sử, anh Thào A Mềnh, thôn Cán Cấu, …

 anh Tráng A Súa, thôn Cán Chư Sử

anh Thào A Mềnh, thôn Cán Cấu

Trong chiến dịch cao điểm về thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, từ nay đến hết ngày 12/10/2023, Công an xã Cán Cấu phối hợp với Công an các cấp trên, tổ chức chương trình trao quà (gồm mũ bảo hiểm Honda và 01 xuất gạo) cho những ai tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho Công an xã.
Đây là một trong những chủ trương, chính sách phù hợp với địa phương trong tình hình mới, vừa giảm thiểu những tác hại của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đồng thời mạng lại những lợi ích thiết thực, nhằm động viên cho đồng bào, để từ đó cùng nhau đoàn kết, xây dựng xã hội lành mạnh, phát triển./.
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 53
  • Trong tuần: 307
  • Tất cả: 8,192
Đăng nhập