XÃ CÁN CẤU TỔ CHỨC KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2024

KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2024

Thực hiện Kế hoach số 15/KH-UBND ngày 11 tháng 01 năm 2024 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Si Ma Cai về việc huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2024. Sáng ngày 08/4/2024 xã Cán Cấu tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Đồng chí Trần Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Toàn cảnh buổi khai mạc huấn luyện năm 2024

Về dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Triệu Thị Chỉn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chính trị viên, đồng chi Trần Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đồng chí thượng úy Ly A Hòa trợ lý Dân quân Ban CHQS huyện Si Ma Cai cán bộ phụ trách xã, các đồng trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng và  40 đồng chí dân quân.

Tại buổi Lễ đồng chí chỉ huy trưởng Ban CHQS xã đã quán triệt kế hoạch huấn luyện Dân quân năm 2024 của Ban CHQS xã và được sự ủy quyền của đồng chí chủ tịch UBND xã đồng chí chỉ huy trưởng Ban CHQS xã đã công bố Quyết định của đồng Chí chủ tịch UBND xã về việc công nhận Dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân 4 năm theo Luật Dân quân tự vệ đối với 16 dân quân và kết nạp mới 16 đồng chí dân quân.

Đồng chí chỉ huy trưởng Ban CHQS xã đã quán triệt Kế hoạch huấn luyện Dân quân năm 2024

Phát biểu khai mạc và giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Cường - Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đồng chí cán bộ, chiến sĩ dân quân trong xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu, làm nòng cốt cho phong trào toàn dân đánh giặc bảo vệ quê hương. Tổ chức huấn luyện nghiêm túc, quân số tham gia huấn luyện đầy đủ, kết thúc huấn luyện tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả 100% đạt yêu cầu. Trong quá trình huấn luyện, kiểm tra bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, kỹ thuật và an toàn giao thông...

Năm nay, lực lượng dân quân xã Cán Cấu huấn luyện với 2 đối tượng: Dân quân cơ động 28 đồng chí huấn luyện 12 ngày, dân quân tại chổ 12 đồng chí huấn luyện 7 ngày, bắt đầu từ ngày 08 tháng 4 đến ngày 20 tháng 4 năm 2024. Trong đó có 2,5 ngày học tập chính trị có viết bài thu hoạch, 9,5 ngày huấn luyện quân sự có bắn đạn thật.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao Quyết định kếp nạp dân quân năm nhất

Để bước vào mùa huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự xã đã chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các thôn trong việc điều động quân số tham gia huấn luyện, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể cấp xã từ công tác chuẩn bị cũng như trong quá trình huấn luyện. Chuẩn bị tốt hồ sơ giáo án, mô hình học cụ, vật chất, thao trường bãi tập đảm bảo huấn luyện.

Ký cam kết đảm bảo an toàn trong quá trình huấn luyện và đăng ký thi đua

Đối với học tập chính trị, đề nghị tổ giáo viên đổi mới phương thức giảng, bán sát vào chương chình kế hoạch đã được cấp trên phê duyệt, bán sát vào thực tế của địa bàn để giảng dạy có dẫn chứng minh họa để tạo cho học viên tập trung, mang lại hiệu quả cao hơn. Đối với huấn luyện quân sự xã, các ban ngành, đoàn thể sẽ thường xuyên động viên tại thao trường, bãi tập, hứa hẹn mùa huấn luyện thành công và đảm bảo an toàn.

Đồng chí Triệu Thị Chỉn - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Cũng tại Lễ ra khai mạc huấn luyện dân quân, đồng chí Triệu Thị Chỉn - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã đã phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ cương, sáng tạo, linh hoạt, an toàn" nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang của xã hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; không ngừng tôn vinh phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới./.

TH: Trần Cường