Lào Cai: Hơn 7 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Tối 10/1/2024, Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh sẽ tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo – Xuân Giáp Thìn năm 2024". Dịp tết nguyên đán năm nay, toàn tỉnh dự kiến sẽ hỗ trợ người nghèo, người mới thoát nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên 7 tỷ đồng.
Theo thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có trên 170 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương và các nhà hảo tâm đăng ký và ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo – Xuân Giáp Thìn năm 2024" với tổng số tiền trên 7,8 tỷ đồng.
Trong đó, số tiền đã chuyển về MTTQ tỉnh là gần 1,2 tỷ đồng; số đăng ký ủng hộ là trên 6,6 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, 8 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tặng quà tết cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó với tổng kinh phí trên 8,3 tỷ đồng.
Đồng chí Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho biết: Chương trình "Tết vì người nghèo – Xuân Giáp Thìn năm 2024" đặt mục tiêu hỗ trợ gần 27.000 hộ nghèo và trên 7.600 hộ mới thoát nghèo năm 2023; 200 người lao động, người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán. Tổng số tiền hỗ trợ dự kiến hơn 7 tỷ đồng.
Để có thêm nguồn lực chăm lo tết cho người nghèo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục kêu gọi các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ chương trình.
Chương trình "Tết vì người nghèo – Xuân Giáp Thìn năm 2024" sẽ diễn ra từ 19h45 phút ngày 10/1/2024 tại Trường quay lớn, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.