image banner
 
Thông tin bữa ăn của học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 bị cắt xén
    Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sáng 22/12, UBND huyện Bắc Hà đã có kết quả kiểm tra, xác minh sơ bộ các nội dung liên quan đến phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam về bữa ăn của học sinh bán trú tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.
Kết quả thanh tra cho thấy thông tin bữa ăn bán trú của học sinh bị cắt xén là có cơ sở. Nhà trường không có danh sách chi trả tiền ăn thừa cho học sinh; nhiều hồ sơ nhập, xuất công khai hiệu trưởng nhà trường chưa ký nhận; nhiều bảng kê giao nhận, xuất hàng hóa hằng ngày người nhận thực phẩm, hiệu trưởng chưa ký; phiếu chi tiền mặt không có số, không có chữ ký của thủ trưởng đơn vị, người nhận tiền; bảng nhập mua thực phẩm hằng ngày không khớp đúng với bảng tổng hợp nhập thực phẩm của tháng... Hằng ngày, giáo viên vận chuyển thực phẩm từ cơ sở cung cấp về nhập kho, người nhận không kiểm tra khối lượng và chất lượng hàng hóa, không ký bất kỳ sổ sách nào. Số lượng thực phẩm giao thực tế và số tiền thanh toán thực tế có chênh lệch.
    Kiểm tra xác minh phương thức chi trả tiền hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ, Tổ xác minh đã xác minh số liệu tại Kho bạc Nhà nước Chi nhánh huyện Bắc Hà như sau: Nhà trường chưa rút tiền tại Kho bạc Nhà nước, chưa thực hiện các thủ tục chi trả tại Kho bạc Nhà nước. Nhà trường mua nợ chưa thanh toán một số sách giáo khoa cho học sinh. Nhà trường mua sách giáo khoa mới cho học sinh khối lớp 4; các khối lớp 1, 2, 3, 5 còn lại mua bổ sung một số sách mới thay thế sách đã bị cũ, hỏng. Tuy nhiên, nội dung này chưa xác minh được số lượng cụ thể.

Có thể là hình ảnh về 1 người và thủy vực

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'BÀNG THỰC DƠN VÀ CÃNG KHAI TÀI CHÍNH LƯỢING ĐƠN IÁ ENTHUCPHẨM ใมกት THÁNH TIỀN መ/0 455 BAOLAOCAI Mọi hoạt động tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 đã trở lại bình thường. Các suất ăn bán trú dành cho các em đã được thực hiện đúng quy định.'

    Như vậy có thể khẳng định: Thông tin các phụ huynh không nhận được tiền hỗ trợ học tập cho học sinh là có cơ sở.
    Ngày 21/12/2023, UBND huyện Bắc Hà đã nhận được đơn xin từ chức của ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1. Lý do là ông Hà tự nhận trách nhiệm bản thân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, dẫn đến gây dư luận không tốt trong xã hội.
    Do một số nội dung cần xác minh liên quan đến nhiều người, ở các thời điểm khác nhau, có tính chất phức tạp, nên UBND huyện Bắc Hà chuyển nội dung theo phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 sang cơ quan Công an huyện Bắc Hà để tiếp tục điều tra, xác minh.
Nguồn: Báo Lào Cai
 
Tin khác
1 2 3 4 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập